Ưu điểm của đá hoa cương nhân tạo

Với những ưu điểm của đá hoa cương nhân tạo, chúng được dự báo là sẽ thay thế các loại nguyên liệu nội thất tự nhiên khác đang dần cạn kiệt. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của đá hoa cương nhân tạo dưới góc độ người sử dụng. 

uu diem cua da hoa cuong nhan tao

1. Đá hoa cương nhân tạo là gì?

Đá hoa cương nhân tạo được làm từ hỗn hợp giữa khoáng đá tự nhiên và keo Acrlyic với chất tạo màu. Nó có khả năng bị uốn dẻo khi bị gia nhiệt với nhiệt độ 150°C và cho phép những nhà chế tác tạo ra những thiết kế đặc biệt. Do có đặc tính chống ẩm rất tốt nên nó còn được dùng trong các ứng dụng của tường nhà nhu ốp cầu thang, trụ nhà.

Đá hoa cương nhân tạo thường được dùng chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà bếp, văn phòng như mặt bàn, mặt bếp, cầu thang…

2. Nhu cầu về đá hoa cương nhân tạo.

Đá hoa cương nhân tạo là vật liệu đặc, không chứa lỗ rỗng, cứng, bền, bền màu, uốn cong được, dễ chế tác, có thể sửa chữa được và làm mới. Chúng có những đặc tính khá quan trọng nên được người dân sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

3. Có giá cả phù hợp

Đá hoa cương nhân tạo là vật liệu dùng nhiều ở các công trình để tiết kiệm chi phí. Với giá thành thấp sẽ phù hợp với gia đình.

4. Mẫu mã, chất lượng với thời gian

Đá hoa cương có những mẫu mã tốt và đẹp phù hợp với môi trường trang trí mỹ thuật cao như làm cầu thang, ốp cột. Ngoài ra con người cũng chủ định với các loại đá theo ý muốn của mình, có thể kết hợp các vân đá đẹp để tạo ra nét thẩm mỹ trong nhà hàng hay khách sạn, quán café.

Đá hoa cương có nhiều đặc tính tốt: Như chống ố bẩn, chịu nhiệt, chống tia cực tím, không có vết nối, có thể thiết kế linh hoạt và đa dạng về màu sắc.

5. Sửa chữa dễ dàng 

Do tính chất dễ uống dẻo ở nhiệt độ cao nên có thể dễ sửa chữa. Ngoài ra giúp cho nhà thiết kế tạo ra những mẫu đẹp. Mẫu đá hoa cương sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng.

Ngoài ra, đá hoa cương còn không gây độc hại cho sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có quá nhiều lí do để người dân tin dùng đá hoa cương nhân tạo. Và theo những kỹ sư xây dựng, vật liệu này dần sẽ thay thế các loại nguyên liệu nội thất tự nhiên khác đang dần cạn kiệt.

>>>Xem thêm: lắp đặt đá hoa cương, cung cấp đá hoa cươngTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: