Sử dụng đá hiệu quả trong thiết kế xây dựng

Thị trường đá nội thất ngày một mở rộng với rất nhiều loạt loại đá thiết kế khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn và sử dụng đá hiệu quả trong thiết kế xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đối với những thiết kế nội thất nhà sang trọng, sử dụng đá granite quả là một lựa chọn tuyệt vời khi đem lại sự thanh lịch, sang trọng và đặc biệt với càm giác mát mẻ, sạch sẽ.

su-dung-da-hieu-qua-trong-thiet-ke-xay-dung

Ở không gian phòng tắm, không nên lựa chọn các loại đá quá trơn, dễ gây trượt té, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Ốp đá hoa cương lên thành tường nhà tắm sẽ thật tuyệt đó, không chỉ đẹp mà còn rất dễ vệ sinh và lau chùi.

su-dung-da-hieu-qua-trong-thiet-ke-xay-dung1

Phòng bếp nên lựa chọn lót sàn và đá kệ bếp đá có độ bóng, dễ vệ sinh khi bị bám bụi bẩn hay dầu ăn, đồ ăn thức uống...Không nên sử dụng sàn gỗ, khó xử lý vết bẩn lại dễ bị ẩm mốc.

su-dung-da-hieu-qua-trong-thiet-ke-xay-dung2

Nếu bạn yêu xu hướng thể hiện đẳng cấp, truyền thống, bạn có thể thay sàn đá bằng sàn gỗ - sàn gỗ rất được các chủ nhân lớn tuổi yêu thích bởi ngoài quý tộc ra chúng còn rất gần gũi, an toàn.

su-dung-da-hieu-qua-trong-thiet-ke-xay-dung3

Với những không gian ngoại thất, bạn không nên chọn các loại đã dễ vỡ và hiếm, bởi tác nhân môi trường và bên ngoài khiến đã dễ vỡ, mà những loại đá hiếm sẽ khó khăn hơn trong việc thay thế, sửa chữa. Vì đơn thuần các loại đá hoa cương, granite, marble ... chỉ phù hợp trong trang trí nội thất.