Mẹo phân biệt gạch lát sàn kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát sàn với màu sắc, hoa văn hoạt tiết, chủng loại khác nhau. Vậy làm thế nào để người sử dụng có thể chọn được những loại gạch lát sàn tốt, chất lượng khi mà thị trường gạch lát sàn hiện nay tràn lan những sản phẩm kém chất lượng. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt gạch lát sàn kém chất lượng.

meo phan biet gach lat san kem chat luong1

Đá lát sàn là một loại sản phẩm phổ biến trên thị trường, và để phân biệt giả - thật không phải là chuyện đơn giản. Gạch kém chất lượng có thể kém ngay từ khâu sản xuất. Đó là chất liệu bị pha trộn và quy trình sản xuất không đạt chuẩn, thường rút bớt nguyên liệu, sử dụng chất liệu xấu để sản xuất. Như tỉ lệ phần trăm tràng thạch và đất sét không đúng. Chất phụ gia kém chất lượng, chiếm tỉ lệ lớn một lượng màu. Quá trình nung không tới, không đạt nhiệt độ yêu cầu, chỉ 700- 800 độ C, thời gian nung chỉ 32- 35 phút, dẫn đến độ kết chặt thấp, xương gạch không đạt chuẩn... 

meo phan biet gach lat san kem chat luong2

Những điều này "giúp" hạ giá thành sản phẩm, và vì thế, chất lượng cũng bị giảm theo: Bề mặt viên gạch mỏng (hoặc chỗ dày chỗ mỏng không đều); gạch không được nhẵn bóng mà bị lồi lõm, rỗ; màu sắc viên gạch không sắc mà thường bị xỉn màu... 

Khâu sản xuất khiến chúng ta có thể khó phát hiện gạch kém chất lượng. Nhưng bạn có thể dựa vào độ dày và tính đồng đều của viên gạch để xác định hàng kém chất lượng. Nếu trong cùng một lô hàng mà kích cỡ các viên gạch không đều nhau, viên bị cong, viên bị vênh, bề mặt không phẳng, cùng với đó là hoa văn và màu sắc không được tinh xảo, dễ bị bong tróc và trầy xước thì đích thị đó là một lô hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, không đạt chuẩn. Thêm vào đó là khi đưa vào máy cắt, chúng sẽ đứt ngọt và nhanh chứ không cho đường cắt từ từ và đẹp như gạch chất lượng.

Ngày nay, các nhà sản xuất gạch trong nước luôn có một phòng trưng bày cũng như tư vấn, giải đáp thắc mắc, mang đến sự lựa chọn tốt nhất và chất lượng nhất cho khách hàng.

Khi muốn mua một lô hàng nào đó, khách hàng hãy chú ý tới số lô sản xuất, vì thông thường, lô sản xuất trước sẽ có màu không giống với lô sản xuất sau, điều này không tạo nên được sự đồng bộ cho công trình xây dựng. Những lô hàng giả, kém chất lượng thường không có in tên nhà sản xuất, ngày sản xuất cũng như số seri lô hàng.

Cũng lưu ý rằng không chỉ có hàng Trung Quốc mới có giá cả và chất lượng thấp mà hiện nay, một số mặt hàng sản xuất trong nước cũng cạnh tranh giá cả không lành mạnh bằng cách giảm chất lượng. Đây là một điều hết sức khó khăn và đến cuối cùng, người tiêu dùng vẫn là người chịu thiệt.

>>>>Xem thêm: cung cấp đá xây dựng, cung cấp đá graniteTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: